27thMay

27thMay

27thMay

 

July 30,2016

จัดหนักกว่าหมื่นล้าน เซ็นทรัลยืนยันใหญ่สุด

          เดินหน้าชน “เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา” เร่งตกแต่งในธีม “ซีซั่น ออฟ ไลฟ์” เพิ่มสีสัน ๕ ฤดูกาลให้ภาคอีสาน มิกซ์ยูสโปรเจ็กต์ยักษ์ ๑๐,๕๙๖ ล้าน บนที่ดินกว่า ๖๕ ไร่ ริมถนนมิตรภาพ ผุดทั้งศูนย์การค้า โรงแรม ศูนย์ประชุม คอนโดมิเนียม ตลาดไลฟ์สไตล์เอาท์ดอร์ไว้ในบริเวณเดียวกัน พร้อมมอบ “โคราช ริเวอร์ วอล์ค” พื้นที่สีเขียวริมน้ำ ‘วัลยา จิราธิวัฒน์’ ย้ำมอบสิ่งที่ดีที่สุดสมกับรอคอยมากกว่า ๑๖ ปี ใหญ่ที่สุดในอีสานเทียบเท่า กทม.

          เมื่อวันที่ ๒๕ กรกฎาคม ๒๕๕๙ เวลา ๑๐.๓๐ น. ณ ห้องโลตัส ๕-๖ ชั้น ๒๒ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น นำโดยนายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO), นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและบริหารโครงการก่อสร้าง, ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด และคณะผู้บริหาร ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้าโครงการ “เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา” ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งดำเนินการก่อสร้างบนทำเลแห่งใหม่ บนที่ดินกว่า ๖๕ ไร่ ริมถนนมิตรภาพ เยื้องกับศูนย์จัดการธนบัตรนครราชสีมา ธนาคารแห่งประเทศไทย และมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล ขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา นับเป็นศูนย์การค้าลำดับที่ ๓๑ ของซีพีเอ็น ในรูปแบบ Mixed-Use Project ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน และยังเป็น “เซ็นทรัลพลาซา” สาขาที่ ๔ ของภูมิภาคนี้ นับจากสาขาอุดรธานี ขอนแก่น และอุบลราชธานี หลังจากตัวแทนของเซ็นทรัลเข้าพบนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ ๒๑ มิถุนายน ๒๕๕๙ ณ ห้องปฏิบัติราชการ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา โดยยืนยันว่าจะเปิด “เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา” ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๐


ผู้บริหารเซ็นทรัล พลาซา

‘โคราช’ เป็นจิ๊กซอว์สำคัญ

          นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและบริหารโครงการก่อสร้าง ของซีพีเอ็น กล่าวว่า ซีพีเอ็นตั้งเป้าหมายธุรกิจสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องตามแผนของบริษัทฯ ที่วางไว้ เราเดินหน้าลงทุนบนทำเลศักยภาพครอบคลุมทุกภาคทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยผลักดันเศรษฐกิจของประเทศ ก่อให้เกิดการลงทุนและเงินหมุนเวียน รวมทั้งยกระดับประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจการค้า และการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังจัดพื้นที่ “มาร์เก็ต มาร์เก็ต” ไว้สำหรับผู้ประกอบการท้องถิ่น เพื่อเป็นการสนับสนุนเอสเอ็มอีไทย ตามนโยบายสานพลังประชารัฐอีกด้วย ในส่วนของภาคอีสานนั้น ถือได้ว่าจังหวัดนครราชสีมาเป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว การลงทุนที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ และเป็นประตูสู่ภาคอีสาน เป็นเส้นทางเชื่อมต่อไปยัง ๒๐ จังหวัดในภาคอีสาน รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านโดยรอบ และยังมีโครงการเมกะโปรเจ็กต์ที่จะเกิดขึ้นอีกหลายโครงการ ซึ่งจะทำให้จังหวัดนี้กลายเป็นศูนย์กลางในการเดินทางและการขนส่งสินค้าผ่านระบบราง ทั้งโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ-นครราชสีมา โครงการรถไฟทางคู่ มาบกะเบา จ.สระบุรี – ชุมทางจิระ จ.นครราชสีมา มอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-ปากช่อง-นครราชสีมา และถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา ซึ่งโครงการทั้งหมดนี้คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ภายในปี ๒๕๖๓-๒๕๖๘ โดยการลงทุนในโครงการเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ถือว่าเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญในการทำให้ทุกคนได้ตระหนักถึงศักยภาพของนครราชสีมาได้เด่นชัดขึ้น

มิกซ์ยูส’โปรเจ็กต์ยักษ์

          นางสาววัลยา กล่าวต่อไปว่า เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา มีขนาดพื้นที่โครงการ ๓๕๕,๐๐๐ ตารางเมตร นับเป็นศูนย์การค้าลำดับที่ ๓๑ ของซีพีเอ็น ในรูปแบบ Mixed-Use Project ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ประกอบด้วย ศูนย์การค้า โรงแรม ศูนย์ประชุม คอนโดมิเนียม ตลาดไลฟ์สไตล์เอาท์ดอร์ และสวนสาธารณะ มูลค่าการลงทุนทั้งโครงการรวม ๑๐,๕๙๖ ล้านบาท ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ รองรับการขยายของเมืองอยู่ในทำเลศักยภาพแหล่งที่พักอาศัยระดับไฮเอนด์ ใกล้อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(ย่าโม), สถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ ๒ (บขส.ใหม่) และสถานศึกษาหลายแห่ง อีกทั้งเป็นศูนย์กลางการคมนาคมแห่งภาคอีสาน เชื่อมต่อใจกลางโคราช และจังหวัดใกล้เคียง การจราจรสะดวก สามารถเดินทางเข้า-ออกศูนย์การค้าได้หลายเส้นทาง สะดวกสบายด้วยอาคารจอดรถเชื่อมตรงเข้าศูนย์การค้า รองรับรถยนต์ได้มากกว่า ๓,๕๐๐ คัน และรถมอเตอร์ไซค์กว่า ๑,๕๐๐ คัน