21stApril

21stApril

21stApril

 

July 14,2023

เจาะลึก! ประโยชน์และราคาเคลือบแก้วที่ใช้ดูแลรถยนต์

 

 

 

การดูแลรถยนต์ให้สวยงามเหมือนใหม่เป็นเรื่องที่เจ้าของรถล้วนอยากทำให้ดีที่สุด แต่ด้วยปัญหาที่พบเจอแต่ละวัน ทั้งฝนตก ฝุ่นควัน ก็อาจทำให้รถไม่สามารถคงสภาพได้อย่างง่ายดาย จึงได้มีการเคลือบแก้วที่ตอบโจทย์การดูแลรถ วันนี้เราจึงรวมข้อมูลทั้งหมดของประโยชน์และราคาเคลือบแก้วมาฝากกัน

 

 

ทำไมถึงต้องเคลือบแก้วรถยนต์

การเคลือบแก้วรถยนต์ (Car Glass Coating) เป็นกระบวนการที่ใช้สารเคลือบพิเศษบนพื้นผิวกระจกรถยนต์เพื่อปกป้องและเสริมความแข็งแรงด้วยข้อดีหลายประการ ดังนี้

• การป้องกันรอยขีดข่วนและรอยถลอก : ช่วยปกป้องแก้วจากการเกิดรอยขีดข่วนหรือรอยถลอกจากการใช้งานหรือสิ่งแวดล้อมต่างๆ ทำให้แก้วดูสดใสและใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

• ความง่ายในการทำความสะอาด : ช่วยลดการเกาะติดของฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆ ทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด รวมถึงช่วยให้น้ำฝนหรือน้ำล้างสะดุดไปจากพื้นผิวได้ง่ายขึ้น ซึ่งสะดวกและประหยัดเวลาในการดูแลรักษาแก้วรถยนต์

• ปกป้องรถยนต์จากสารเคมีและกรด : ช่วยปกป้องแก้วจากการเกิดความเสียหายจากสารเคมีและกรดที่อาจเกิดจากการใช้งานประจำ อย่างเช่น แบตเตอรี่รั่วไหลหรือสารละลายที่เป็นอันตรายต่อแก้ว

• ผลกระทบต่อการมองเห็น : ช่วยลดการสะท้อนแสงและแสงบิดเบี้ยว ทำให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้นเมื่อขับรถในสภาพแสงสว่างหรือแสงแดดตรง

• ความคงทนต่อสภาพอากาศ : การเคลือบแก้วมีความคงทนต่อสภาพอากาศและสภาพอากาศที่รุนแรง เช่น แสงแดดร้อน เมื่อเทียบกับแก้วปกติ ทำให้แก้วสามารถรับแรงกดอัดและแรงกระแทกได้ดีกว่า

• การเกิดเอฟเฟกต์สวยงาม : เคลือบแก้วรถยนต์บางชนิดมีเอฟเฟกต์ที่สวยงามเมื่อได้รับแสงแดดหรือแสงสว่าง ทำให้แก้วดูมีสีสันและมีความมันที่สามารถเพิ่มความสวยงามให้กับรถยนต์ของคุณ

 

ราคาเคลือบแก้วแต่ละประเภท

ราคาการเคลือบแก้วรถยนต์จะแตกต่างกันไปตามคุณสมบัติและคุณภาพของสารเคลือบที่ใช้ รวมถึงระดับความยากง่ายในการทำกระบวนการเคลือบและค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดและเตรียมพื้นผิวก่อนเคลือบด้วย โดยมีตัวอย่างราคาเคลือบแก้วรถยนต์ ดังนี้

• การเคลือบแก้วรถยนต์ซิลิโคน (Silicone Coating) : ราคาอยู่ในช่วงประมาณ 5,000 - 15,000 บาท ขึ้นอยู่กับคุณภาพและยี่ห้อของสารเคลือบที่ใช้

• การเคลือบแก้วรถยนต์คอตติ้ง (Ceramic Coating) : ราคาอยู่ในช่วงประมาณ 10,000 - 30,000 บาท ขึ้นอยู่กับคุณภาพและยี่ห้อของสารเคลือบที่ใช้ รวมถึงระดับความยากง่ายในการทำกระบวนการเคลือบและค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดและเตรียมพื้นผิวก่อนเคลือบด้วย

• การเคลือบแก้วรถยนต์นาโนเซรามิก (Nano Ceramic Coating) : ราคาอยู่ในช่วงประมาณ 20,000 - 50,000 บาท ขึ้นอยู่กับคุณภาพและยี่ห้อของสารเคลือบที่ใช้ รวมถึงระดับความยากง่ายในการทำกระบวนการเคลือบและค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดและเตรียมพื้นผิวก่อนเคลือบด้วย

 

ซึ่งราคาการเคลือบแก้วที่ยกตัวอย่างมานี้ เป็นเพียงการคาดประมาณเท่านั้น ราคาอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ คำแนะนำคือควรติดต่อร้านเคลือบแก้วรถยนต์ท้องถิ่นหรือศูนย์บริการรถยนต์เพื่อขอข้อมูลและให้คำปรึกษาเฉพาะกับรถยนต์ของคุณเพื่อทราบราคาที่แน่นอนและขอคำแนะนำเพิ่มเติม

 


762 3147