17thJune

17thJune

17thJune

 

June 10,2024

พ่อค้าผลไม้ขับเก๋งไปเอาเสื้อผ้าที่จ้างซักหายข้ามคืนพบศพจมน้ำดับคารถ เมียลูกสาว 9 ขวบช็อกร้องไห้แทบขาดใจ

 

พ่อค้าผลไม้วัย 60 ชาว อ.หนองกี่  จ.บุรีรัมย์  ขับเก๋งออกไปเอาเสื้อผ้าที่จ้างซักในตัวอำเภอตั้งแต่บ่ายหายข้ามคืนไม่กลับบ้านโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ เมียและญาติออกตามหาไม่เจอ รุ่งเช้ามีคนโพสต์พบป้ายทะเบียนตกอยู่ข้างสระน้ำรีบไปดูแทบช็อก รถเก๋งที่สามีขับไปจมอยู่ก้นสระพบร่างนอนตายเบาะหลังกระจกเปิดครึ่งบานคาดพยายามหาทางออกแต่หมดแรง เมียและลูกสาวร้องไห้แทบขาดใจ เผย 2 – 3 วันก่อนผู้ตายนั่งรถไปกับเมียพูดเป็นลางสระน้ำนี้สวยน่าจะเย็นสบาย

 

เมื่อเวลาวันนี้ 10.00 น. (9 มิ.ย.67) ร.ต.อ.ธีวัฒน์ รากคีรี  รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งพบร่องรอยการเกิดอุบัติเหตุอยู่ริมสระน้ำขนาดใหญ่ หมู่บ้านโคกรัก ต.ดอนอะราง อ.หนองกี่ และมีป้ายทะเบียนของรถยนต์ กบ-9657 บุรีรัมย์ตกอยู่ริมสระด้วย คาดว่าน่าจะมีรถเสียหลักพุ่งตกสระน้ำและอาจจะมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถด้วย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานสมาคมกู้ภัยหนองกี่ กู้ชีพ อบต.ดอนอะราง และกู้ภัยสว่างโนนสุวรรณ ร่วมตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 50 ไร่ ความลึกราว 5 เมตร ก็พบร่องรอยการเฉี่ยวชนเสาข้างทาง ชิ้นส่วนรถ ลักษณะเหมือนรถพุ่งลงไปในน้ำ ทั้งยังพบป้ายทะเบียนตกอยู่ริมสระด้วย โดยมีภรรยา ของเจ้าของรถเก๋งที่ป้ายทะเบียนตกอยู่ริมสระเดินทางมาดูที่เกิดเหตุด้วย เพราะมั่นใจว่าเป็นรถของสามีที่หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ 

 

จากนั้นสมาคมกู้ภัยหนองกี่ และกู้ภัยสว่างโนนสุวรรณ จึงได้ลงงมค้นหารถที่คาดว่าตกลงไปในสระน้ำดังกล่าว จากการลงงมหาพบรถเก๋งยี่ห้อ MG สีขาว ตกอยู่ในสระน้ำดังกล่าวในลักษณะล้อชี้ฟ้า และพบร่างคนขับ ทราบชื่อคือ นายอับดุลเลาะ  เจ๊ะอาแซ อายุ 60 ปี เป็นชาวจ.ยะลา แต่มามีครอบครัวอยู่ที่ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ในสภาพนอนหงายมือ และขาดกางออกคล้ายกับท่าละหมาดของชาวอิสราม สวมกางเกงยีนส์ขายาว เสื้อลายสะก๊อตแขนยาว เสียชีวิตอยู่เบาะหลังคนขับ  และพบกระจกฝั่งขวาหลังคนขับถูกเปิดออกครึ่งบาน   คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะพยายามเปิดเพื่อออกจากรถแต่ไม่สามารถออกได้ โดยหน่วยกู้ภัยฯ และรถสลิงของเอกชน ก็ได้ใช้เวลากู้ซากรถเก๋งและนำศพขึ้นจากสระน้ำประมาณ 3 ชั่วโมง 

 

ซึ่งทันทีที่ภรรยา และลูกสาววัย 9 ขวบของผู้เสียชีวิตเห็นร่างไร้วิญญาณของสามี และพ่อ ถึงกับร้องไห้แทบขาดใจ โดยเฉพาะคนเป็นภรรยาถึงกับเป็นลมกู้ภัยและชาวบ้านต้องช่วยกันปฐมพยาบาล 

 

สอบถามนางสาวสมหวัง มุ่งอ้อมกลาง อายุ 41 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าทั้งน้ำตา ว่า เมื่อวานสามีบอกว่าจะออกไปเอาเสื้อผ้าที่จ้างซักไว้ที่ร้านในตัวอำเภอหนองกี่ เพราะมีชุดนักเรียนของ ลูกสาววัย 9 ขวบ ที่จะต้องใส่ไปโรงเรียนพรุ่งนี้ด้วย จากนั้นก็ติดต่อสามีไม่ได้ออกตามหาก็ไม่เจอ  เสียใจมากไม่คิดว่าสามีจะเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตแบบนี้

 

ด้านนางสาวบังอร มุ่งอ้อมกลาง อายุ 32 ปี น้องเมียคนตาย เล่าว่า เมื่อวานก่อนที่ตนจะออกไปขายของตลาดประมาณ 16.00 น. ก็ยังได้คุยกับพี่เขยอยู่เลย ก็ บอกว่าจะไปเอาเสื้อผ้าที่จ้างซักเอาไว้ในร้านในตัวอำเภอหนองกี่ ซึ่งห่างจากบ้านกว่า 10 กิโลเมตร  แต่ตกค่ำก็ยังไม่เห็นกลับบ้าน โทรศัพท์ก็ติดต่อไม่ได้  พี่สาวกับตนเองก็พากันออกตามหาแต่ไม่เจอ กระทั่งตอนเช้าเห็นมีคนโพสต์เฟสบุ๊กว่า “อุบัติเหตุเมื่อคืนที่หนองเต็งรัง บ้านโคกรัก รถท่านใดรู้จัก  ช่วยแจ้งด้วยครับ หรือรถยังอยู่ในน้ำอยู่ครับ”  โดยในโพสต์มีการลงรูปป้ายทะเบียนที่ตกอยู่จุดเกิดเกิดเหตุด้วย เป็นป้ายทะเบียน กบ-9657 บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นทะเบียนของรถเก๋งที่พี่เขยขับ ก็เลยพากันออกไปดูถึงกับช็อกพบว่าเป็นพี่ชายจริงๆ  ซึ่งก่อนหน้านี้ 2 – 3 วันเห็นพี่สาวเล่าให้ฟังว่า ตอนที่นั่งรถไปกับพี่เขยซึ่งขับผ่านสระน้ำนี้  เขายังพูดว่าสระน้ำนี้สวยดีนะน่าจะเย็นสบาย ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นลางบอกเหตุหรือป่าว กระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุขึ้น

 

 

 


8 91