22ndJanuary

22ndJanuary

22ndJanuary

 

March 21,2020

โคราชผวาโควิด-19 ล่าสุด ธ.กรุงไทย สาขา 374 ปิดทำการ อ้างคนขนเงินติดเชื้อ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 มีนาคม ที่ตลาดเทศบาลตำบลสูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา นายนคร กิติพูลธนากร นายก ทต.สูงเนิน พร้อมเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมได้เดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ ความเข้าใจการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อโควิด-19 ให้ผู้ประกอบการค้าในตลาดและละแวกใกล้เคียง จากนั้นได้ทำกิจกรรมความสะอาดและพ่นยาฆ่าเชื้อโรค

นายนคร นายก ทต.สูงเนินฯ เปิดเผยว่า ผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของชาวสูงเนิน เกิดขึ้นภายหลังนายเบี้ยว สมาชิกสภาท้องถิ่น อ.พิมาย ได้รับการยืนยันผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 3 ของจังหวัดนครราชสีมา การสืบสวนโรคระบุไทม์ไลน์หรือประวัติการเดินทางหลังติดเชื้อจากสนามมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ช่วงบ่ายวันที่ 8 มี.ค. เดินทางไปดูมวยที่บ้านกำนัน ต.กุดจิก อ.สูงเนิน ซึ่งมีเซียนมวยอยู่จำนวน 50-60 คน จนกระทั่งวันที่ 17 มี.ค. จึงทราบผลตรวจยืนยันเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 3 ประกอบกับนายเก่ง  ภูหงส์ทอง เซียนมวย ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน ได้โพสต์ข้อความและภาพระบุเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยิ่งสร้างความตื่นตระหนกให้กับชาวสูงเนิน ต่างหวาดผวาไม่กล้าออกจากบ้านพัก ส่วนหนึ่งออกมาหาซื้อสินค้าอุปโภค บริโภคไปกักตุน ทำให้บรรยากาศในตัวอำเภอสูงเนิน เงียบเหงามาก  

ตนชี้แจงชาวสูงเนิน ให้ทุกคนปรับพฤติกรรมหมั่นสวมหน้ากากอนามัย กินร้อน ใช้ช้อนกลางและล้างมือ โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ขายในตลาด ต้องสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้ารู้สึกปลอดภัย เมื่อมาจับจ่ายซื้อสินค้า นอกจากนี้ ทต.สูงเนิน ร่วมกับ รพ.สูงเนิน และสาธารณสุข อ.สูงเนิน จะดำเนินมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมกันเองอย่างเคร่งครัด พิจารณาตั้งจุดตรวจ คัดกรองเบื้องต้น รวมทั้งระดมผลิตหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือแจกจ่ายให้กับประชาชน แม้นขณะนี้ อ.สูงเนิน ยังไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 มีเพียงเซียนมวยอยู่ในกลุ่มเสี่ยงมีโอกาสติดเชื้อสูงมาก โดยจะผนึกกำลังทุกภาคส่วนปฏิบัติกันอย่างจริงจัง

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ธนาคารกรุงไทย สาขาสามแยกปักธงชัย ริมถนนมิตรภาพ เขตเทศบาลนครนครราชสีมา สาขา 374 ได้ประกาศปิดทำการ เนื่องจากมีพนักงานคัดนับธนบัตรที่ศูนย์ธนบัตร ติดเชื้อโควิด-19 จากการดูมวย เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา เพื่อทำความสะอาดตามกระบวนการ โดยจะเปิดทำการในวันที่ 23 มี.ค.นี้ จากการสอบถามผู้บริหารยอมรับเป็นเรื่องจริงและอ้างไม่มีอำนาจให้ข่าวให้สอบถามที่สำนักงานใหญ่


637 921