22ndJanuary

22ndJanuary

22ndJanuary

 

March 08,2019

ไอเดียเก๋สร้างสีสัน ปั่นฉลองชัยย่าโม ประชันชุดแฟนซี

         จักรยาน Tour Of Korat 2019 ครั้งที่ ๖ เพื่อฉลองชัยชนะท้าวสุรนารี ‘ชาญชัย’ ปธ.สโมสรจักรยานฯโคราช เผยกระแสตอบรับดี ย้ำปั่นเพื่อสุขภาพมากกว่าแข่งขัน เชิญชวนแต่งแฟนซีเข้าร่วม

         ความเคลื่อนไหวการจัดการแข่งขันจักรยาน Tour Of Korat 2019 ครั้งที่ ๖ เพื่อการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารีประจำปี ๒๕๖๒ ในวันอาทิตย์ที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๒ เวลา ๐๗.๓๐ น. ณ สถานที่ปล่อยตัวลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี โดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับโครงการมือเทียม ๓ มิติ เพื่อผู้พิการ, โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา, มูลนิธิพุทธธรรม ๓๑ นครราชสีมา (ฮุก ๓๑) และโรงเรียนการศึกษาคนตาบอด นครราชสีมา

         นายชาญชัย บัวสรวง ประธานสโมสรกีฬาจักรยาน จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยกับ “โคราชคนอีสาน” ว่า การจัดการแข่งขันจักรยาน Tour Of Korat 2019 ครั้งที่ ๖ ขณะนี้ถือว่าพร้อมที่สุด มีนักกีฬาจักรยานเข้ามาร่วมสมัครแข่งขันหลายร้อยคน คาดว่าจะมีผู้สนใจมาสมัครไม่ต่ำกว่า ๑,๐๐๐ คน สำหรับเส้นทางในการแข่งขันครั้งนี้ เราได้เตรียมเส้นทางและดูแลเส้นทางไว้ให้เรียบร้อย โดยจะแข่งขัน ๒ ระยะทาง คือ ๗๐ กิโลเมตร และ ๑๙ กิโลเมตร โดยระยะทาง ๗๐ กิโลเมตร จะปล่อยตัวที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ตรงไปทางถนนเส้นท่าช้าง และวนไปที่ท่าอากาศยานจังหวัดนครราชสีมา อำเภอเฉลิมพระ เกียรติ และเลี้ยวกลับมาเข้าเส้นชัยแถวตำบลหัวทะเล รวมระยะทาง ๗๐ กิโลเมตร อีกหนึ่งระยะทางคือ ๑๙ กิโลเมตร จะปั่นตัดรอบเมือง ปั่นแบบสบายๆ เชิงท่องเที่ยว ปั่นรอบเมืองโคราช มาเข้าเส้นชัยที่หน้าลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และมอบรางวัลที่นั่น 

         สำหรับการแข่งขันแบ่งเป็น ประเภทที่ ๑. A. เสือหมอบชาย ระยะทาง ๗๐ กิโลเมตร ๒. B. เสือหมอบหญิง ระยะทาง ๗๐ กิโลเมตร ๓. C. เสือภูเขาชาย ระยะทาง ๗๐ กิโลเมตร ๔. D. เสือภูเขาหญิง ระยะทาง ๗๐ กิโลเมตร ๕. F. Fun Bike ระยะทาง ๑๙ กิโลเมตร ๖. V. VIP ระยะทาง ๗๐ กิโลเมตร และ ๑๙ กิโลเมตร ผู้ชนะแต่ละรายการจะมีอันดับที่ ๑ ถึงอันดับที่ ๕ ผู้ที่ได้อันดับที่ ๑ ของแต่ละประเภทจะได้รับถ้วยพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี 

         การแข่งขันในปีนี้ จะมีการประกวดแฟนซีอีก ๑ ประเภท คือนักกีฬาจะแต่งตัวเป็นแฟนซีแนวแปลกๆ มีรางวัลให้ กับผู้ที่แต่งตัวแปลกๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่นักปั่นทุกคน มี ๑๐ รางวัล สำหรับประเภทที่ส่งทีมเข้าการแข่งขันมากที่สุดเรามีถ้วยรางวัลพิเศษให้อีก ๑๐ ใบ ซึ่งในปีที่แล้วมีทีมที่ส่งมามากที่สุดคือ ทีมเสือเขาใหญ่ปากช่องมีนักปั่น ๗๐ กว่าคน ปีนี้มีมากที่สุด อยู่ที่ ๕๐ กว่าคน ซึ่งขณะนี้ยังเปิดรับสมัครอยู่ 

         สำหรับรายได้ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะมอบให้กับมูลนิธิพุทธธรรม ๓๑ นครราชสีมา (ฮุก ๓๑), โรงพยาบาลสิรินธร เพื่อช่วยเหลือในเรื่องของการทำเครื่องมือให้กับคนพิการ ผู้ด้อยโอกาส, โรงเรียนการศึกษาตาบอด นครราชสีมา และโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา สถานพินิจเด็กและเยาวชนจังหวัดนครราชสีมา โดยรายได้ที่เหลือจากการแข่งขัน จะมอบแก่มูลนิธิการกุศล เพื่อให้ได้ใช้ประโยชน์กับสังคมต่อไป

         ในการแข่งขันทุกครั้งส่วนมากเราจะปรับปรุงในเรื่องของการแข่งขันไปเรื่อยๆ พิเศษที่สุดคือ ชุดแฟนซี ซึ่งเรายังไม่เคยทำการประกวดแฟนซีที่แต่งตัวแปลกๆ เพื่อสร้างกำลังใจให้แก่นักปั่นจักรยาน ที่มีความคิดสร้างสรรค์ และเส้นทางในการจัดกิจกรรมเราจะปรับเปลี่ยนนิดหน่อย เพื่อความเหมาะสม สำหรับในแต่ละเส้นทางเราจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลในเรื่องของความปลอดภัย มีรถพยาบาลเตรียมพร้อม และในการแข่งขันจะมีประกันอุบัติเหตุ ให้กับนักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขัน 

         “ซึ่งการจัดการแข่งขันจักรยาน Tour Of Korat จัดมาเป็นประจำทุกปี ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ ๖ แต่จริงๆ แล้วเราได้จัดกิจกรรมแบบนี้มากกว่า ๑๐ ปี เป็นงานปั่นจักรยานประจำปี เพื่อฉลองชัยชนะท่านท้าวสุรนารี (ย่าโม) ครั้งนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๒” นายชาญชัย กล่าว

         สำหรับการออกแบบของเสื้อ จะเป็นลายกราฟิกมีกำแพงเมือง และรูปจักรยานปั่นท่องเที่ยวไปทั่วโคราช ซึ่งค่าสมัคร จะมีดังนี้ ๕๐๐ บาท ได้รับเหรียญรางวัล พร้อมเสื้อจักรยาน, ๒๕๐ บาท รับเหรียญรางวัล ไม่มีเสื้อให้, VIP ๑,๐๐๐ บาท ได้รับเหรียญรางวัล พร้อมเสื้อจักรยาน และถ้วยรางวัล VIP 

         จึงขอเชิญชวนประชาชน และนักกีฬาที่สนใจ ซึ่งในการปั่นจักรยานครั้งนี้ จะเน้นในเรื่องของความสนุกสนานกึ่งการแข่งขัน ส่วนมาก ๙๐% ปั่นเพื่อสุขภาพมากกว่าการแข่งขัน การแข่งขันจะเป็นส่วนประกอบให้มีความตื่นเต้นและเร้าใจมากขึ้นมาร่วมปั่นท่องเที่ยวเพื่อร่วมกิจกรรม ฉลองชัยชนะท้าวสุรนารี มีนักปั่นจักรยานจากทั่วโลก ไม่ใช่เฉพาะชาวไทยเท่านั้นที่มาร่วมกิจกรรม ยังมีชาวต่างชาติอีกหลายคนที่เข้าร่วมด้วยทุกปี ซึ่งในวันนั้นจะมีอาหาร เครื่องดื่ม บริการฟรี เพราะเรามีผู้สนับสนุนจัดการแข่งขันหลายราย ที่จะมาออกบูธกิจกรรมต่างๆ และมีอุปกรณ์จักรยานมาแสดงโชว์ และจำหน่ายในราคาพิเศษจากท้องตลาดทั่วไป ในการแข่งขันครั้งนี้จะมีบริษัทจักรยานต่างๆ ตั้งทีมเซอร์วิสเพื่อดูแลจักรยาน หรือรักษาจักรยานให้พร้อม สำหรับการแข่งขันตลอดเส้นทาง

         โดยผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามและขอใบสมัครได้ที่  สโมสรกีฬาจักรยาน จังหวัดนครราชสีมา เดอะมอลล์นครราชสีมา หมายเลขโทร ๐๔๔-๒๖๗๔๑๑ และ ๐๘๖-๒๖๑๖๖๖๑ หรือติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/TourofKorat5Yamo2018/  และ www.thaimtb.com

 

 

 

 ปีที่ ๔๔ ฉบับที่ ๒๕๕๙ วันพุธที่ ๖ - วันอาทิตย์ที่ ๑๐ เดือนมีนาคม พุทธศักราช ๒๕๖๒


595 904